Hotline: 08 3553 2552

Khánh thành hệ thống ĐMTMN 5MWp lớn nhất TP.HCM


Dự án: HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ (CÔNG SUẤT 5MWP) TẠI CỤM NHÀ XƯỞNG KCN TÂN BÌNH VÀ KCN TÂN BÌNH MỞ RỘNG

Thời gian: 08h30 - 11h00 ngày 03/12/2020 tại kho 05, Đường M14, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, TP.HCM


Ngày 03 tháng 12 năm 2020, tổng thầu thi công dự án - Công ty Cổ phần Năng lượng Mặt trời SPC (SPC Solar) hoàn thành bàn giao hệ thống điện mặt trời mái nhà với tổng công suất lên đến 5MWP.


Tổng thầu thi công dự án - Công ty Cổ phần Năng lượng Mặt trời SPC (SPC Solar) hoàn thành bàn giao hệ thống điện mặt trời mái nhà với tổng công suất lên đến 5MWP. Sự kiện được ghi dấu lại bằng buổi LỄ KHÁNH THÀNH HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ (CÔNG SUẤT 5MWP) TẠI CỤM NHÀ XƯỞNG KCN TÂN BÌNH VÀ KCN TÂN BÌNH MỞ RỘNG do SPC Solar tổ chức thành công với sự tham dự của đông đảo khách mời:

 

-        Lãnh đạo nhà đầu tư (Công ty Cổ phần Sản xuất - Dịch vụ Tân Bình Tanimex, Công ty Cổ phần Sản xuất Dịch vụ Hưng Phát, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Tân Phú, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Giá trị, Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận chuyển Thịnh Phát)

-        Lãnh đạo Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Xuất Nhập Khẩu Dịch vụ & Đầu tư Tân Bình

-        Lãnh đạo Tổng công ty Điện Lực TP.HCM (EVNHCMC)

-        Đại diện Công ty Điện lực Bình Phú

-        Đại diện Công ty Điện lực Tân Phú

-        Lãnh đạo Ban Quản Lý Các KCX & Công Nghiệp TP.HCM (HEPZA)

-        Lãnh đạo Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp KCN TP.HCM (HBA)

-        Lãnh đạo Đơn vị tư vấn quản lý dự án Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Minh Phát

-        Lãnh đạo nhà thầu thi công

-        Lãnh đạo nhà sản xuất tấm quang điện LONGi (Việt Nam)

-        Đại diện ngân hàng Techcombank, MB Bank, TP Bank

-        Đài Truyền hình TP.HCM (HTV)…


Sự kiện thông qua các phần phát biểu của chủ đầu tư dự án - ông Trần Quang Trường (Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Xuất Nhập Khẩu Dịch vụ & Đầu tư Tân Bình), đại diện EVN – Ông Nguyễn Văn Phú (Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Bình Phú), đại diện HBA - Ông Nguyễn Văn Bé (Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM), đại diện tổng thầu thi công – Ông Lưu Mạnh Thức (Tổng Giám Đốc Công Ty Năng Lượng Mặt Trời SPC), đồng thời khách mời tham quan trực tiếp hệ thống và được trình bày về giải pháp cũng như hiệu quả dự án mang lại.


Thông tin từ nhà đầu tư và tổng thầu thi công, dự án được khởi công ngày 25 tháng 09 năm 2020, sau gần 02 tháng triển khai lắp đặt, dự án hoàn thành và đi vào hoạt động ổn định. Với tổng công suất lên đến 5MWP trên 32.000m2 diện tích mái, đây là dự án có quy mô lớn nhất trên địa bàn thành phố HCM tính đến thời điểm hiện tại. Theo đánh giá ban đầu, mỗi năm hệ thống hoạt động với sản lượng dự kiến 7 triệu kwh/năm, đồng thời giúp giảm 130 ngàn tấn khí thải CO2 ra ngoài môi trường trong vòng 25 năm. Những số liệu thống kê cho thấy ngoài đem đến lợi ích kinh tế và những lợi ích phi kinh tế khác về thương hiệu cho doanh nghiệp, hệ thống điện mặt trời mái nhà còn đóng góp tích cực cho việc giảm phát điện lưới quốc gia, bảo vệ môi trường trong thời kỳ phát triển.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam cũng như thế giới, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện mặt trời không ít. Tuy nhiên, tại Việt Nam để lựa chọn một doanh nghiệp uy tín, chất lượng trong việc cung cấp giải pháp, thiết bị, dịch vụ là điều quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm. Hệ thống điện mặt trời mái nhà được gọi là tối ưu khi đảm bảo các điều kiện lắp đặt: thiết bị từ các nhà cung cấp uy tín mang tầm quốc tế, giải pháp tài chính ưu đãi, sản lượng điện mang lại đạt chỉ số tuyệt đối, dịch vụ bảo trì bảo dưỡng đảm bảo suốt thời gian vận hành dự án, tính an toàn cho người sử dụng,… 


Hiểu rõ được những mong muốn cầu thị của khách hàng và nhà đầu tư, SPC Solar chính thức có mặt trên thị trường với mong muốn mang đến cho quý khách hàng giải pháp năng lượng mặt trời toàn diện. SPC Solar đã tham gia và trở thành một trong những thành viên tích cực nhất của chương trình Phát triển Điện Mặt Trời Mái Nhà do HEPZA, SHTP, HBA và EVNHCMC đồng tổ chức. Thông qua các buổi Hội thảo, Cafe Solar, SPC Solar đã trực tiếp tư vấn đầy đủ từ giải pháp kỹ thuật, tài chính, pháp lý; đến giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc đầu tư, lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời mái nhà, góp phần mang đến sự tin tưởng, an tâm cho hàng trăm doanh nghiệp trong 18 KCN - KCX - KCNC trên địa bàn TP.HCM

Tính đến thời điểm hiện tại, SPC Solar đã thực hiện thi công lắp đặt hơn 100 dự án với tổng công suất hơn 50MWp từ khắp các tỉnh: TP. HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Kiên Giang, Long An, Cần Thơ, Sóc Trăng,… Ngoài ra, trong 2 tháng 11 và 12/2020, SPC Solar đã và sẽ tiếp tục hoàn thành và bàn giao thêm tổng cộng khoảng 8MWp tại Lâm Đồng, Cần Thơ, Long An và Bà Rịa - Vũng TàuTP. HCM là một trong những trung tâm đô thị phát triển với mật độ dân số và tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Nhu cầu tiêu thụ điện của các nhóm thương mại, công nghiệp, hộ gia đình… cao hơn so với các thành phố khác của Việt Nam. Đặc biệt, trong bối cảnh hệ thống điện đang chịu nhiều áp lực về bảo đảm cung ứng điện, nhu cầu về điện tiêu dùng và sản xuất ngày càng tăng. Dự kiến, Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 10 tỷ kWh năm 2022; trong khi các nguồn sản xuất điện truyền thống như nhiệt điện, khí điện, thủy điện, hạt nhân… có nhiều rủi ro và ảnh hưởng cao đến môi trường, việc phát triển các dự án năng lượng mặt trời trong đó có điện mặt trời mái nhà được xem là một trong những giải pháp góp phần giảm áp lực cho ngành điện. Đây là giải pháp tối ưu, nguồn cung cấp điện hiệu quả, giải pháp thiết thực cho việc đáp ứng nhu cầu điện năng ngày một tăng cao. Đặc biệt, các doanh nghiệp, nhà máy, nhà xưởng… nếu bắt nhịp xu hướng này sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như không chỉ giúp người sử dụng tạo ra lợi nhuận từ mái nhà nhàn rỗi, mà còn giúp bảo vệ phần mái, giảm nhiệt độ phần mái góp phần giảm nhiệt không gian bên trong, chưa kể hạn chế phát thải CO2 và sở hữu những chứng chỉ liên quan về phát triển bền vững, bảo vệ môi trường có lợi trong hoạt động thương mại. Bên cạnh đó, đối các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao thì việc ứng dụng năng lượng xanh vào sản xuất cũng là động lực thúc đẩy phát triển và đổi mới trong xu thế hội nhập.