Hotline: 08 3553 2552

Giải pháp

BẢO TRÌ VÀ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Tại sao bạn cần bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời của mình?

Việc bảo trì thường xuyên và định kỳ là rất quan trọng bởi nó sẽ đảm bảo cho hệ thống của bạn hoạt động hiệu quả, chính xác và an toàn.
Theo thời gian, sẽ không tránh khỏi việc bụi bẩn và lá cây tích tụ trên bề mặt các bảng pin PV của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất sản xuất điện của toàn bộ hệ thống mặt trời. Ngoài ra, nước và hơi ẩm, mưa đá, gió… đều có thể gây ra thiệt hại hệ thống của bạn.
Bằng cách thường xuyên bảo trì, vệ sinh hệ thống điện mặt trời, bạn có thể bảo đảm chúng hoạt động với hiệu quả tối ưu, cũng như an toàn về điện hơn cho các thành viên trong gia đình trong quá trình sử dụng.
Vì vậy, việc lên lịch định kỳ là rất cần thiết, giúp tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện hàng tháng cũng như giúp cải thiện tuổi thọ của hệ thống.


Bao lâu thì tôi nên bảo trì hệ thống PV của mình một lần?

Giống như tất cả các thiết bị điện, bảo trì hệ thống điện mặt trời thường xuyên là rất cần thiết. Cách tốt nhất là bạn hãy bảo trì định kỳ theo lịch hướng dẫn của nhà cung cấp năng lượng mặt trời cho bạn.
Lưu ý: Hãy giữ tất cả các giấy tờ về cài đặt, hướng dẫn sử dụng và bảo trì

Có nên thuê người có chuyên môn để bảo trì hệ thống không?

Không giống như các sản phẩm điện thông thường, khi đã tắt công tắc điện thì hệ thống điện năng vẫn chưa an toàn tuyệt đối bởi vẫn còn các thành phần có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra, đối với các hệ thống trên mái nhà sẽ còn khó khăn hơn trong việc tiếp cận và bảo trì. Nếu không được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ có thể gây nguy hiểm khi leo trèo.
Chúng tôi khuyến nghị nếu bạn không có đầy đủ các trang bị bảo hộ cần thiết, cách tốt nhất hãy nên thuê các dịch vụ bảo trì, vệ sinh chúng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhất là đối với các hệ thống trên mái nhà.


Những công việc liên quan đến vấn đề bảo trì

Việc bảo trì hệ thống của bạn không chỉ đơn giản là làm sạch các tấm pin mặt trời mà còn phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:

  • Các tấm pin phải được vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra không có các vết nứt để đảm bảo an toàn.
  • Không có bộ phận/linh kiện nào bị hư hỏng.
  • Lỗ thông hơi không bị bịt kín bởi các mảnh vụn.
  • Công tắc không có bất kỳ hư hỏng nào.
  • Hệ thống các đường dây điện không bị hư hỏng, điểm hở, chập mạch.
  • Kiểm tra điện để đảm bảo tất cả các thành phần hoạt động ổn định.
  • Rà soát lại các phụ kiện, dây cáp đã được gắn chính xác và chắc chắn.
  • Xem lại bảng hiển thị inverter về các lỗi điện áp được ghi lại.
  • Đảm bảo các quy trình cắt điện khẩn cấp được đánh dấu rõ ràng để thuận tiện cho lính cứu hoả.